Sunday, December 31, 2000

Hương vị chua ngọt vừa lạ vừa quen của sườn xào cà chua chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm.

Nguyên liệu:

- 2 dẻ sườn (khoảng 400g)

- 1 nhánh gừng băm

- hai tép tỏi băm

- 1 cây hành lá

- 5g muối

- 15ml giấm

- 15ml nước tương

- 20g đường

- 1 quả cà chua

- 5ml xì dầu đặc

- 50g đậu phộng

Cách làm:

- Cà chua cắt nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hành, gừng, tỏi, muối, đường và nước tương.

- Cho đậu phộng về chảo rang chín.

- Đổ sườn đã ướp và cà chua về nồi, thêm giấm, xì dầu đặc về đảo đều.

- Đậy vung, vặn nhỏ lửa lại đun đến lúc cạn nước, sườn có màu nâu đẹp mắt.

Bày sườn ra đĩa, rắc thêm chút vừng và thưởng thức.

Theo Dân Việt

Tags

cách làm sườn xào ngonsườn xào cà chua

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -