Sunday, December 31, 2000

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh mì xúc xích nóng hổi kèm ly sữa là đã đủ năng lượng cho 1 ngày làm việc học tập rồi.

Nguyên liệu:

200g bột mì

50g bột bánh ngọt (cake flour)

25g trứng

30g đường cát

10g sữa bột

25g bơ lạt

3g men nở khô

2g muối

130g nước

6 chiếc xúc xích

Sốt mayonnaise

1 lòng đỏ trứng để quét lên bánh

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Cho bột mì, bột bánh ngọt, trứng, đường, sữa, muối, men nở và nước vào thùng trộn, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó cho bơ về nhào chung thành khối bột mềm mịn.

Bước 2

Bước 2

Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 3

Bước 3

Sau lúc ủ lấy khối bột ra nhào qua rồi chia thành 6 phần bằng nhau, vo tròn rồi để bột nghỉ thêm 15 phút.

Bước 4

Bước 4

Cho từng viên bột về khay nướng có lót giấy nướng. Ấn dẹt bột rồi để bột nở gấp rưỡi.

Bước 5

Bước 5

Trong lúc ủ bột lần thứ hai thì bạn hấp chín xúc xích rồi để nguội. Bật lò nướng ở 180 độ C. Khi bột đã nở bạn dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh rồi đặt xúc xích vào giữa, rưới thêm sốt mayonnaise lên trên rồi cho bánh về lò nướng. Nướng bánh khoảng 20 phút là bánh chín vàng.

Bữa sáng hay bữa ăn nhẹ bạn chỉ cần 1 chiếc bánh mì xúc xích kiểu này là đã đủ ngon miệng. Món bánh này làm tương đối đơn giản, bánh khi nướng chín có độ xốp, mềm ngọt và thơm mùi bơ cùng với vị mằn mặn giòn giòn của xúc xích. Món bánh này bảo đảm sẽ hấp dẫn bạn đọc nhỏ nhà bạn đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Meishij/aFamily

Tags

cách làm bánh mì xúc xích

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -