Sunday, December 31, 2000

Chỉ cần một món này thôi là bữa cơm của bạn đã đủ chất và ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- 0,4 kg thịt gà đã lọc bỏ da và xương

- một muỗng canh bột ngô

- 1,5 muỗng canh dầu ăn

- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ

- 1/2 bát con cà rốt đã gọt vỏ, thái miếng

- 1/2 bát con đậu đỗ

- 1/4 bát con hạnh nhân thái mỏng.

* Nước sốt:

- một muỗng canh dầu hào

- một muỗng canh xì dầu

- một thìa nhỏ bột ngô

- 1/2 muỗng canh đường

- 5 muỗng canh nước

- 1/2 thìa nhỏ dầu mè.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, lau khô, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cho thịt gà về tô, thêm bột ngô, trộn đều, để qua một bên.

- Trong 1 bát con, trộn toàn bộ các thành phần của nước sốt lại với nhau.

- Đun nóng chảo, thêm gàng vào xào thơm, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi gà chuyển màu trắng thì thêm cà rốt, đậu đỗ, hạnh nhân, khuấy đều.

- Đổ nước sốt về chảo, ngay sau khi nước sốt sôi và thịt gà chín thì tắt bếp.

- Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Theo Rasamalaysia/Ngôi sao

Tags

thịt gà xào rau củ và hạnh nhân

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -