Thịt bò cuộn măng tây là một món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn không chỉ bởi vị thơm ngọt của thịt bò mà còn tại vị giòn, lạ miệng của măng tây. Làm món này, chắc chắn bạn sẽ "hạ gục" khẩu vị những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm thịt bò cuộn măng tây
- Thịt bò: 300g
- Măng tây: 1 bó nhỏ
- Tỏi: một củ
- Tăm: 1 nắm
- Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt bò cuộn măng tây
- Bước 1: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp tới bạn cho măng tây về và luộc sơ qua. Khi măng chín bạn vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, lớn bản. Lấy búa dần thịt để dần thịt bò cho mềm, dễ cuốn hơn.
- Bước 2: Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều. Uớp thịt bò khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bạn trải thịt bò ra đĩa, cho 2 cọng măng về và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt bò để thịt không bị tuột.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn, rồi cho thịt bò cuốn măng tây về rán đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây và cà rốt đã được luộc sơ và thịt bò cũng rất nhanh chín nên bạn chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt bò đã vàng đều bạn gắp ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt bò cuộn măng tây chuẩn vị là lúc món ăn giữ được vị ngọt của thịt bò quyện cùng măng tây giòn ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò cuộn măng tây này nhé!
Theo Dân Việt
Tags
thịt bò cuộn măng tâycách làm thịt bò cuộn măng tây
0