Monday, January 1, 2001

Với cách làm này món thịt rang cháy cạnh của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400g

- Khoai tây: một củ

- Hành lá, hành củ, ớt xào, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Thịt rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra cho ráo nước. Thái thịt thành những miếng vừa ăn, ướp với chút gia vị cho ngấm.

Bước 2

Cho ít dầu về chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào, đảo nhanh tay, tới khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho một thìa đường vào, tiếp diễn đảo nhanh tay để đường tan, bám về miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho thịt ra đĩa.

Bước 3

Khoai tây gọt vỏ, thái lát. Hành hoa rửa sạch cắt khúc. Ớt cắt lát.

Bước 4

Dùng chiếc chảo vừa rang thịt, thêm 1 thìa dầu ăn, để chảo nóng rồi cho phần khoai tây về đảo đều.

Bước 5

Để khoai săn lại, xém cạnh thì cho phần thịt ở đĩa vào đảo đều lên, đợi thêm hai phút nữa thì cho ớt và hành hoa vào. Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, ăn nóng cùng với cơm nóng.

Nhìn từng miếng thịt xém cạnh vàng óng đẹp, ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn. Một món ăn ngon, dễ thực hiện để các bạn trổ tài cho thực đơn cơm chiều thêm phong phú.

Chúc bạn thành công với món thịt rang cháy cạnh này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm thịt rang cháy cạnhthực đơn bữa ăn hàng ngày

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -