Bạn hãy tạm quên món chè nhãn hạt sen đi và thử ngay công thức chè nhãn nấu nếp này để đổi vị cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
100gr gạo nếp
200gr nhãn bỏ vỏ
800ml nước
100ml nước nhãn
100gr đường
¼ thìa café muối
200ml nước cốt dừa
40gr đường
½ thìa café muối
10gr bột bắp
2 cọng lá dứa
Cách làm:
Bước 1
Cho nước cốt dừa, 40gr đường, 1/2 thìa cà phê muối, 10gr bột bắp về nồi khuấy tan. Cho lên bếp đun, cho lá dứa vào cho thơm. Vừa đun vừa khuấy tới khi hơi sệt là được.
Bước 2
Cho gạp nếp (đã vo sạch, để ráo) và nước về nồi, nấu đến khi nếp nở dẻo mềm.
Bước 3
Cho nước nhãn, đường, muối về đun thêm cạn bớt nước. Nếp sẽ thấm vị ngọt từ nhãn và nước nhãn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4
Cuối cùng mới cho nhãn về khuấy sơ rồi bắc xuống. Không đun lâu nhãn sẽ mềm mất ngon.
Bước 5
Múc chè nhãn ra chén, chan nước dừa lên mặt, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nhãn tươi thay nhãn hộp. Bạn bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt nhãn, ép nhãn để lấy nước.
Nếp là vật liệu quen thuộc để nấu các món chè ở Việt Nam. Nhưng nếp nấu với nhãn lại là món chè khá mới lạ. Tuy vậy mùi thơm của nhãn và độ dẻo từ nếp lại rất thích hợp với nhau và rất được say mê tại đất nước Thái Lan. Bạn hãy tạm quên món chè nhãn hạt sen đi và thử ngay công thức chè nhãn nấu nếp này để đổi vị cho cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách nấu chè ngoncách làm món chè nhãn
0