Sunday, December 31, 2000

Mùa hè này đừng bỏ qua món thạch xoài hai tầng vừa thơm vừa ngọt lại đẹp mắt lắm nhé!

Nguyên liệu:

Phần thạch xoài

300gr thịt xoài

500ml nước

10gr bột rau câu

150gr đường

Phần thạch dừa

300ml nước

80gr đường

200ml nước cốt dừa

6gr bột rau câu

Cách làm:

Bước 1

Xoài gọt vỏ rồi đem cắt nhỏ sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, bạn có thể để lại một ít xoài miếng nhỏ để cho vào cùng thạch.

Bước 2

Hỗn hợp đường và bột thạch trộn đều lên. Cho nước của vật liệu thạch xoài vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào, vừa cho vừa khuấy để thạch không bị vón cục nhé, nấu cho thạch trong lại.

Bước 3

Cho xoài vào khuấy đều là tắt bếp.

Bước 4

Bước 4

Để thạch nguội bớt sau đó đổ hỗn hợp thạch xoài về khuôn.

Bước 5

Bước 5

Lấy 1 nồi sạch và cho phần nước của thạch dừa vào đun sôi sau đó cho vật liệu đường bột thạch vào nấu cho sôi, khi thạch trong lại thì cho nước cốt dừa về khuấy đều là tắt bếp.

Bước 6

Hỗn hợp thạch xoài đã se mặt và hơi đông lại thì bạn đổ lớp thạch dừa lên trên xoài và đợi cho thạch nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại. Khi ăn lấy ra cắt miếng hình vuông để thưởng thức.

Món thạch xoài 2 tầng làm không hề khó, với sự kết hợp giữa phần thạch xoài thơm ngọt cùng phần thạch dừa béo ngậy sẽ khiến món ăn trở thành hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn chơi này rất thích hợp để đãi cả nhà về những ngày nóng đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

thạch xoàicách làm thạch xoài

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -