Sunday, December 31, 2000

Thịt ba chỉ kho riềng là món ăn bình dân, không cầu kỳ, nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Những miếng thịt ba chỉ thơm mềm thấm đậm vị riềng thơm nức ăn kèm với cơm sẽ rất ngon đấy.

Nguyên liệu:

- thịt ba chỉ: 300 gr

- riềng: 1 củ

- bột nghệ: 1 thìa

- hành khô: 3 củ

- ớt bột ( hoặc ớt tươi): 1 thìa

- mắm tôm: một thìa

- mẻ: 2 thìa

- nước mắm: hai thìa

- hạt nêm: 1 thìa

- hạt tiêu: 1 thìa

- bột ngọt: một thìa

hực hiện

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Riềng bạn đọc giã nhuyễn.

Bước 3

Hành khô băm nhuyễn.

Bước 4

Bước 4

Thịt ba chỉ bạn đọc ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5

Bước 5

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn 1 chút, lúc dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm về phi thơm.

Bước 6

Bước 6

Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo. Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quy trình đảo thịt cũng khá lâu. Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy. Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.

Bước 7

Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau xanh như rau xà lách, rau diếp xoăn tương tự sẽ rất giống món thịt nướng. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với thịt ba chỉ kho riềng nghệ này.

Theo Feedy

Tags

cách làm thịt ba chỉ kho riềngthịt ba chỉ kho riềng nghệ

0

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Blog Ăn Chơi - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -